Hiện nay, việc thuê nhà chung cư để làm văn phòng đã trở nên hết sức phổ biến. Khi dạo qua các toà nhà tại các khu đô thị như Trung Hòa – Nhân Chính, Định Công, Linh Đàm, Đại Kim, Nam Trung Yên hoặc những khu cao cấp hơn như khu Mỹ Đình có thể thấy số lượng văn phòng công ty là rất lớn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc điển hình trong các toà nhà chung cư.

1. Căn hộ chung cư rộng 80 m2, 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng bếp:

Thông thường với căn hộ như trên, chúng ta có thể bố trí một phòng giám đốc, một phòng họp, một phòng làm việc, một khu lễ tân, riêng khu bếp sẽ được ngăn bằng vách ngăn kính và có thể dùng làm kho chứa tài liệu.
Phòng giám đốc có thể bố trí bộ bàn tủ làm việc gồm bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn phụ. Ngoài ra chúng ta đặt thêm một bộ sofa đơn gồm hai sofa đơn và bàn nước tiếp khách.

(Thiết kế văn phòng – nguồn: www.noithatminhha.com )

Phòng làm việc bố trí từ ba đến bốn chỗ ngồi gồm bàn làm việc và hộc di động ban ngăn, ghế trong phòng làm việc nên chọn ghế nhỏ (nên bỏ tay ghế để tạo cảm giác phòng làm việc rộng rãi hơn.
Phòng họp bố trí được tối đa 10 chỗ ngồi, có thể tận dụng làm phòng làm việc cho nhân viên thị trường khi họ về văn phòng công ty để làm báo cáo, họp hành.

(Thiết kế văn phòng – nguồn: www.noithatminhha.com )

Khu lễ tân gồm một bàn lễ tân và một bộ modul hai hoặc ba chỗ ngồi dành cho phòng Hành chính. Ngoài ra còn có khoảng không gian để bố trí tủ để máy in, máy photo.

(Thiết kế văn phòng – nguồn: www.noithatminhha.com )

Với thiết kế như trên, văn phòng tận dụng tối đa được diện tích sử dụng, đồng thời vẫn đảm bảo tính mỹ quan của môi trường làm việc, tạo ra một không gian hiệu quả cho công việc kinh doanh của công ty.