Buổi tối trời mát chàng và nàng ngồi tâm sự. Chẳng hiểu sao hôm nay chàng nói mãi mà nàng chẳng nói một lời nào. Bí quá chàng hỏi nàng: Em có thích nghe anh kể chuyện không? – Có

Ở một khu rừng nọ, thỏ mẹ và thỏ con đang ở nhà chờ thỏ bố mang đồ ăn về.  Đợi mãi chẳng thấy thỏ chồng về   thỏ con đói hắu ăn cứ đòi mẹ , sốt ruột thương con đói thỏ mẹ đành phải đi kiếm mồi cho thỏ con. Vì trong rừng có sói nên trước khi đi thỏ mẹ căn dặn thỏ con: Mẹ đi kiếm mồi, con ở nhà phải ngoan, không được chạy đi chơi, mẹ đi kiếm mồi rồi sẽ về ngay.

Thỏ mẹ rời tổ đi kiếm mồi, khi trở về thì chẳng thấy thỏ con đâu. Thỏ mẹ vội vàng đi tìm con ngay lập tức. Đi đuợc một chặng đường thỏ mẹ gặp bác nhím và hỏi : bác nhím bác đi đâu dấy, bác có gặp con nhà em đi qua lối này không. “Có chứ “-bác nhím trả lời. Thế bác làm ơn chỉ giúp cho em đường đi tìm thỏ con với. Có đâu mà dễ thế – Bác nhím trả lời.

“Bác làm ơn chỉ giùm em đi . ”

“Được thôi nhưng bây giờ muốn chỉ chị phải để cho tôi hôn một cái mới được ”

Vì nóng lòng tìm con thỏ mẹ đành phải để cho bác nhím hôn môt cái. Xong xuôi bác nhím chỉ đường cho thỏ mẹ đi tiếp. Đi được một đoạn đường, thỏ mẹ gặp bác gấu, tình huống tương tự xảy ra, thỏ mẹ lại đành phải để cho bác gấu hôn một cái.

Kể đến đây chàng chẳng nói gì thêm mà cứ ngồi im.

Thấy thế nàng sốt ruột bèn hỏi :”Sao anh không kể tiếp nữa đi ?”

“Có đâu mà dễ thế “